Các chương trình hot dịp Tết Nguyên đán 2018

14/04/2018

 

Mỗi năm, cứ vào dịp Tết Nguyên đán, các Đài truyền hình lại gửi tới khán giả hàng loạt các chương trình đặc sắc, mang hương sắc xuân rộn ràng và truyền tải không khí Tết từ khắp mọi miền đất nước, bởi trong những ngày này, các gia đình có nhiều thời gian quây quần bên chiếc TV nhiều hơn so với ngày thường. Rất nhiều chương trình đã được đầu tư để phục vụ khán giả tốt hơn, ngoài ra cũng có nhiều chương trình giải trí mới được sản xuất, nhưng đáng chú ý và được mong chờ nhất vẫn là các chương trình đã thành thương hiệu của mỗi nhà đài.

Tại Hà Nội, “Táo Quân VTV” đương nhiên vẫn là món ăn tinh thần không thể thiếu, và tính trong tổng cộng 7 ngày nghỉ Tết (14/2 – 20/2/2018) đây là chương trình có sức hấp dẫn nhất đối với khán giả truyền hình, đạt Rating 15.14% trên kênh VTV1, 8.02% trên kênh VTV3 lần lượt xếp ở vị trí thứ 1 và thứ 4. Xếp thứ 2 và 3 là 2 chương trình đinh của kênh VTV1, đó là Thể thao 24/7 cùng với Thời sự 19h. Trong số các chương trình phát sóng dịp Tết của Đài Truyền hình Việt Nam VTV, “Tết nghĩa là hy vọng 2018” với chủ để “Tết là để trở về” cũng vượt qua “12 con giáp” và “Chúc Xuân” để chiếm 1 vị trí trong Top 10 (Rating 7.29%).

Tet Mau Tuat 01

Trong khi đó, chương trình “Nghệ sĩ chúc Tết” phát trong đêm giao thừa trên HTV là chương trình nhận được nhiều sự yêu mến của khán giả tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là chương trình tổng hợp ca múa nhạc kịch, tân cổ giao duyên và hài kịch, đan xen với những cuộc trò chuyện giao lưu văn nghệ sĩ trong không khí chào xuân mới 2018, và tính trong suốt khoảng thời gian phát sóng, chương trình này đã tiếp cận được tới hơn 1 triệu khán giả, đạt Rating 7.7% tại Thành phố Hồ Chí Minh. Xuất hiện ở vị trí thứ 2 là chương trình “Lời chúc Tết của chủ tịch nước” cùng được phát sóng trên 2 kênh HTV7 và HTV9.

Tet Mau Tuat 02

Còn tại Đà Nẵng, dù “Táo Quân VTV” cùng “Tết nghĩa là hy vọng 2018” thu hút được lượng người xem khá lớn (xếp thứ 2 và 3), nhưng chương trình “Ca nhạc chào xuân 2018” với các tiết mục ca nhạc mang âm hưởng địa phương phát trên kênh DaNangTv1 lại là chương trình có Rating cao nhất (4.07%).

Năm nay, Đài Truyền hình Vĩnh Long cũng góp mặt với chương trình Táo Quân phát sóng đêm giao thừa, với mong muốn đáp ứng đúng nguyện vọng của người dân miền Tây Nam Bộ, và đây có lẽ là đài địa phương duy nhất đầu tư làm riêng chương trình Táo Quân để phục vụ khán giả khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Tet Mau Tuat 03

Trên tinh thần đó, bộ đôi Ngọc Hoàng – Thiên Hậu do ca sĩ Đàm Vĩnh hưng và ca sĩ Cẩm Ly hóa thân đã thống trị với ngôi vị số 1 cả ở khu vực Cần Thơ và Đồng bằng sông Cửu Long, ngoài ra Đài Truyền hình Vĩnh Long còn có một cái tên khác nằm trong Top 10 ở cả 2 khu vực đó là chương trình “Văn nghệ đặc biệt mừng Đảng, mừng xuân Mậu Tuất 2018”. Còn riêng tại Cần Thơ, chương trình “Chủ tịch nước chúc Tết đồng bào và chiến sĩ cả nước” phát trên kênh Truyền hình Cần Thơ (THTPCT) chiếm được vị trí thứ 4 với Rating đạt 4.54%.

Nhìn chung, với việc được chăm chút đầu tư hơn về chất lượng nội dung, các chương trình phát sóng nhân dịp Tết Nguyên đán 2018 đã đều đạt được những thành công nhất định trước sức ép của thời đại công nghệ số với muôn vàn loại hình giải trí khác nhau. Đồng thời cũng có thể thấy được rằng khán giả truyền hình dù là ở bất cứ đâu vẫn có một thói quen, đó là mỗi dịp Tết đến xuân về cả gia đình lại cùng quây quần quanh mâm cơm, xem TV và tận hưởng thời khắc giao thừa bên cạnh những người mình thương yêu nhất.

Quốc Dũng - VIETNAM-TAM

 

Xem 2115 lần Chỉnh sửa lần cuối vào 14/04/2018 03:11